Tháng Mười 31

0 comments

4 lưu ý khi chọn đất trồng hoa hồng đơn giản hiệu quả


Hoa hồng thuộc cây thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm. Hoa hồng là biểu hiện của tình yêu, sự vĩnh cửu của vẻ đẹp tâm hồn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để trồng được một chậu hồng đẹp không phải điều đơn giản.

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Cách chọn đất trồng hoa hồng

Trong quá trình trồng hoa hồng thì việc chuẩn bị đất trồng hoa hồng hay giá thể trồng hoa hồng là vô cùng cần thiết. Hôm nay Orgamix sẽ mách bạn 4 cách chọn đất trồng hoa hồng đơn giản và hiệu quả.

1. Đất trồng hoa hồng cần sạch các loại nấm và mầm bệnh

Đất trồng hoa hồng cần phải đảm bảo trừ sạch các loại nấm bệnh, bởi vì nấm bệnh là kẻ thù nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến cây hoa hồng nhất là giai đoạn cây con, bộ rễ chưa phát triển.

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Đất trồng hoa hồng cần sạch các loại nấm và mầm bệnh

2. Đất trồng hoa hồng cần đảm bảo dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển

Đất trồng hoa hồng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng cây lâu bền, mầm chồi phát triển khỏe mạnh vào các giai đoạn sinh trưởng giúp cây ra nhiều hoa, màu đẹp và và lâu tàn.

Đất trồng hoa hồng đảm bảo dinh dưỡng cho cây nhất là giai đoạn đầu, hoặc cung cấp dinh dưỡng cho cây khi mới trồng hoặc thay chậu cho hoa hồng.

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Đất trồng hoa hồng cần đảm bảo dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển

3. Đất trồng hoa hồng cần giữ được độ ẩm cần thiết

Đất trồng hoa hồng phải giữ được độ ẩm liên tục trong khoảng thời gian nhất định vì đây là một loại cây ưa ẩm. Trồng hoa hồng vào đất giữ ẩm kém hoặc thoát nước kém thì cây sẽ không khỏe, nhiều chồi và mầm non trổ ra chưa được dài đã đóng nụ và ra hoa. Hoa không được to và chóng tàn.

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Đất trồng hoa hồng cần giữ được độ ẩm cần thiết

4. Đất trồng hoa hồng cần tơi xốp thoáng khí

Giá thể trồng hoa hồng cần đảm bảo độ tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt vì tuy hồng rất ưa ẩm, nhưng không ưa ngập nước. Trồng cây hoa hồng trong chậu ứ nước thời gian dài rễ cây sẽ thối rễ.

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Đất trồng hoa hồng cần tơi xốp thoáng khí

Hệ rễ quyết định cây hoa hồng của bạn có khỏe mạnh hay không. Giá thể trồng hồng cần đảm bảo thông thoáng để hệ sinh vật có lợi phát triển.

 

Trồng hoa hồng bằng đất Orgamix có được không?
Đất trồng hoa hồng cần tơi xốp thoáng khí

 

Bạn đã biết Đất trồng hoa hồng cao cấp Orgamix chưa?

Đất trồng hoa hồng Orgamix với các thành phần tạo nên đất sạch Orgamix, được bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng khác, viên đất nung tạo độ thông thoáng phù hợp với điều kiện sinh trưởng của hoa hồng.

Trên đây Orgamix vừa giới thiệu 4 cách giúp bạn có thể chọn lựa được loại đất trồng hoa hồng cho vườn hồng nhà mình. Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật miễn phí.